Thứ Bảy, ngày 11/3/2017, Phòng KH&CN đã tổ chức Vòng thi ý tưởng của Cuộc thi Ứng dụng công nghệ IoT để xây dựng trường ĐH SPKT TP.HCM thành trường đại học thông minh”. Tham dự Vòng ý tưởng có 11 đội đến từ khối giảng viên và 9 đội đến từ khối sinh viên.

Cuộc thi được tổ chức nhằm hưởng ứng chủ đề năm học “Ứng dụng CNTT và IoT để xây dựng trường thành đại học thông minh” và tạo sân chơi NCKH cho sinh viên và giảng viên; đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên và giảng viên toàn trường; tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, thiết thực cho toàn thể sinh viên và giảng viên tham gia; tạo điều kiện cho sinh viên và giảng viên có cơ hội thể hiện niềm đam mê, phát huy sự sáng tạo, trau dồi kiến thức, nâng cao tay nghề, cọ xát học hỏi nâng cao trình độ lẫn nhau về ứng dụng IoT theo xu thế phát triển của thế giới tại Trường ĐH SPKT TP. HCM;

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà

Ban Giám khảo Vòng ý tưởng bao gồm:
1/ Ông Đào Thành Danh, Giám đốc công ty HTG
2/ Ông Lê Quang Thành, công ty Autonomous
3/ Ông Châu Nguyễn Nhật Thanh, công ty VinaGame
4/ Ông Phạm Huy Hoàng, phó tổng giám đốc công ty ANSV, VNPT
5/ Ông Đỗ Tuyên Ký, Phó Giám Đốc trung tâm RD ANSV, VNPT
6/ Thầy Lê Văn Vinh, phó khoa CNTT, Hcmute
7/ Thầy Võ Minh Huân, phó khoa Điện-Điện Tử, Hcmute
8/ Thầy Lê Tấn Cường, phó phòng KHCN, giám đốc TT NC&CGCN, HCMUTE

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trải qua 1 ngày làm việc căng thẳng (sáng khối giảng viên, chiều khối sinh viên), BTC và BGK đã chọn ra mỗi khối 03 đội vào vòng thi sản phẩm. Các đội vào vòng trong sẽ được nhận kinh phí hỗ trợ từ BTC (3 triệu/đội sinh viên và 10 triệu/đội giảng viên) để thực hiện mô hình.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà

- Khối Giảng viên: 03 đội được chọn vào vòng sản phẩm là:

Đội

Khoa

Trưởng nhóm

Ý tưởng

CNPM2

CNTT

Đặng Thanh Dũng

Ứng dụng IoT để giám sát hành trình thực trong việc sử dụng xe trường, nhằm nâng cao hiệu quả trong việc quản lý xe, tài xế, và đăng ký mượn xe

3DVisionLab

Nguyễn Văn Thái