Hội thảo “Câu lạc bộ Khoa học - Công nghệ các trường đại học kỹ thuật lần thứ 51 với sự phát triển bền vững của tỉnh Đồng Tháp” đã được trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp tổ chức vào ngày 29/09 - 01/10/2017 tại Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Đến tham dự Hội thảo có các đại biểu như sau:

- Về phía lãnh đạo Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường - Bộ Giáo dục & Đào tạo có sự hiện diện của Phó Vụ trưởng TS. Nguyễn Hoàng Lan;

- Về phía tỉnh Đồng Tháp có sự hiện diện của Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh và Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh;

- Về phía trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM có sự hiện diện của PGS.TS. Đỗ Văn Dũng - Hiệu Trưởng và TS. Ngô Văn Thuyên - Chủ tịch Hội đồng Trường;

- Cùng đại diện của các Sở Ban Ngành tỉnh Đồng Tháp và 160 đại biểu là đại diện Ban lãnh đạo trường, phòng Khoa học - Công nghệ, giảng viên, các nhà nghiên cứu thuộc 26 trường thành viên Câu lạc bộ và một số trường quan sát viên, trường khách mời.

PGS.TS. Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo đã thu hút được 74 bài báo từ các nhà nghiên cứu, giảng viên của 26 học viện, trường đại học kỹ thuật và một số trường quan sát viên, trường khách mời. Nội dung bài báo xoay quanh các vấn đề về ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ cao vào sự phát triển kinh tế, xã hội, du lịch của tỉnh Đồng Tháp. Đặc biệt, là ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào phát triển nông nghiệp công nghệ cao, các giải pháp trong xử lý nước thải, môi trường và xây dựng nhằm hướng đến sự phát triển bền vững của tỉnh Đồng Tháp.

Ký kết hợp tác giữa Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TpHCM và UBND tỉnh Đồng Tháp

Hội thảo “Câu lạc bộ Khoa học - Công nghệ các trường đại học kỹ thuật lần thứ 51 với sự phát triển bền vững của tỉnh Đồng Tháp” đã diễn ra thành công tốt đẹp, nhận được sư quan tâm, hỗ trợ từ các nhà quản lý, các doanh nghiệp địa phương và các đơn vị báo đài đưa tin. Hy vọng rằng nhiều công nghệ sẽ được chuyển giao để giúp cho nền kinh tế tỉnh Đồng Tháp ngày càng phát triển.

Đại biểu 26 trường thành viên CLB chụp hình lưu niệm

Đưa tin: ThS. Vũ Thanh Thảo