Tác giả :


     Hưởng ứng kỷ niệm 55 năm thành lập trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM, Khoa Công Nghệ May và Thời Trang kết hợp với Phòng Khoa Học & Công Nghệ tổ chức cuộc thi “Vẽ tranh về trường kỷ niệm 55 năm thành lập”. Cuộc thi được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, nhằm giúp giáo viên và sinh viên trong toàn trường khơi gợi tình yêu nghệ thuật và khả năng sáng tạo.
     Trãi qua thời gian gần năm tháng từ lúc khởi động cho đến khi chấm giải. Một khoảng thời gian không gọi là dài, nhưng đủ để cho thầy và trò cùng nhau hoàn thành tác phẩm. Mỗi người một vẻ, một niềm đam mê và cùng thể hiện tình cảm gắn kết với ngôi trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật bằng các chất liệu khác nhau: Sơn dầu, màu nước, màu pentel, tranh chất liệu tăm, vỏ trứng, gạo,… Tất cả toát lên điểm chung - ngôi trường thân yêu của thầy và trò qua bao thế hệ và cái riêng của từng người gởi gấm qua đường nét, màu sắc trong mỗi tác phẩm.
     Cuộc thi thu hút được sinh viên các ngành: ngành điện – điện tử, ngành kinh tế, ngành ô tô, ngành may và nhất là sinh viên ngành Thiết Kế Thời Trang. Tuy các em được học các ngành khác nhau nhưng cùng chung niềm đam mê nghệ thuật, trong các tác phẩm, ai cũng đầu tư về kỹ thuật xử lý chất liệu và khả năng sáng tạo. Điều khá thú vị, bất ngờ với Ban Giám Khảo là những tác phẩm có kích thước khá to được vẽ công phu, thuộc về sinh viên các ngành điện – điện tử, ô tô hay ngành may. Tuy nhiên, điều đáng tiếc cho các sinh viên này không có điều kiện trao dồi về chuyên môn mỹ thuật nên các tác phẩm biến tướng sang một hình thức khác như tranh biếm họa hoặc bố cục tổng thể tranh bị phá hỏng khi vẽ khá nhiều. Đó cũng là điều day dứt và đáng tiếc của Ban Giám Khảo với các tranh này.
     Sau quá trình cân nhắc và chọn lọc, Ban Giám Khảo đã đưa ra quyết định trong số trên 30 tác phẩm dự thi có 6 giải thưởng như sau: Giải nhất thuộc về tác giả Võ Nguyên Thư với tác phẩm “Chân dung UTE” bằng chất liệu màu nước. Tác giả thể hiện một khuôn viên trường với các cô thiếu nữ trong tà áo dài thướt tha trong tâm trạng hân hoan của ngày lễ hội. 
 

Giải nhất “Chân dung UTE” – tác giả Võ Nguyên Thư

     Giải nhì trao cho tác giả Trương Tấn Linh với tác phẩm “Special School”, chất liệu màu nước. Tác phẩm thể hiện dưới dang trang trí. Tác giả sử dụng các hình ảnh họa tiết tượng trưng cho các ngành đặc trưng làm nên ngôi trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật.    
 

Giải nhì “Special School” – tác giả Trương Tấn Linh

Giải ba là tác phẩm “Trường Tôi” được làm bằng tăm. Tác phẩm được thể hiện rất công phu, cho thấy sự đầu tư về thời gian của tác giả Nguyễn Thị Mỹ Duyên khi thực hiện.
 

Giải ba “ Trường Tôi” – tác giả Nguyễn Thị Mỹ Duyên

     Giải khuyến khích thuộc về ba tác giả: Lê Thị Ngọc Yến với tác phẩm “55 years success” chất liệu tổng hợp bút sắt, màu nước và màu chì. Tác phẩm kí họa bút sắt “Một góc SPKT” của cựu sinh viên ngành Thiết Kế Thời Trang - Nguyễn Sơn Lâm. Cuối cùng là tác giả Võ Thị Kỳ Duyên với tác phẩm “Miền Ước Mơ” được thực hiện bằng chất liệu Simili.  
 

Giải khuyến khích “Miền Ước Mơ” – tác giả Võ Thị Kỳ Duyên
    

Giải KK “Một góc SPKT” - Nguyễn Sơn Lâm
Giải KK “55 years success” - Lê Thị Ngọc Yến
     Ngoài 6 tác phẩm đạt giải, Ban Giám Khảo còn tuyển chọn được 20 tác phẩm đạt được giá trị nghệ thuật, được Phòng Khoa Học & Công Nghệ cùng với Khoa CNM & Thời Trang công nhận là công trình nghiên cứu khoa học. Các tác phẩm sẽ được trưng bày trong dịp lễ kỷ niệm 55 năm thành lập trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật.
Người đưa tin
ThS. Nguyễn Thị Trúc Đào
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh
Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM
Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (+84.28) 37 221 223 - Số nội bộ: 8230
E-mail: vp.congdoan@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng: 39,399

Tổng truy cập:447,501