Thân gửi các bạn sinh viên,

Tiếp nối thành công của chương trình Nhà sáng tạo cùng Intel Galileo (VMIG 2015), công ty Intel Products Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Trung ương Đoàn tổ chức hội thi Nhà sáng tạo cùng Intel Edison năm 2016. Chương trình năm nay vẫn duy trì mục tiêu thúc đấy phong trào sáng tạo trong cộng đồng sinh viên Việt Nam, tạo cơ hội cho các bạn được tư duy và thực hành những kiến thức học được ở trường.

Hình thức thi:
Dựa trên nền tảng bo mạch Edison được Intel cung cấp, thí sinh chọn đề tài một cách độc lập để phát triển tạo ra sản phẩm ứng dụng. Sản phẩm tham gia Cuộc thi có thể liên quan đến các chủ đề sau: giao thông, y tế, môi trường.

Cuộc thi được tổ chức thành 03 vòng:
- Vòng thi ý tưởng: Thí sinh đăng ký tham dự chuẩn bị ý tưởng và nộp cho Ban Tổ chức Cuộc thi. Ban Giám khảo chấm, chọn tối đa 40 ý tưởng xuất sắc nhất vào vòng sơ khảo.
- Vòng sơ khảo: Ban Giám khảo sẽ chấm các sản phẩm dự thi gửi về Ban Tổ chức để chọn tối đa 15 sản phẩm xuất sắc nhất tham gia vòng chung khảo.
- Vòng chung khảo: Các sản phẩm tham gia vòng chung khảo được triển lãm, chấm trực tiếp và chọn tối đa 10 sản phẩm xuất sắc nhất nhận giải thưởng của Cuộc thi.

Thời gian, địa điểm tổ chức thi
- Đăng ký dự thi và nộp thuyết minh ý tưởng sáng tạo trước ngày 10/07/2016
- Nhận bo mạch Intel Edison Gen 2 và 2 triệu đồng để triển khai dự án xong trước ngày 30/07/2016 và bổ sung hồ sơ dự thi cùng báo cáo về dự án trước ngày 15/11/2016.
- Chấm sơ khảo tại các địa điểm: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng dự kiến cuối tháng 11/2016.
- Chấm chung khảo và trao giải dự kiến tại Thủ đô Hà Nội trong 02 ngày 8-9/01/2017.

Đăng ký dự thi

- Đăng ký ý tưởng dự thi (xem quy trình) và nộp (bản in và file) tại Văn phòng Đoàn – Hội Sinh viên của trường, học viện đang theo học trước ngày 10/07/2016.

- Dự án mà bạn đăng ký sẽ được duyệt, nếu ý tưởng dự thi được vào vòng sơ khảo, thí sinh nộp cho Ban Tổ chức (bản in và file) phiếu đăng ký dự thi, bản thuyết minh dự án (theo mẫu) cùng hình ảnh, video clip giới thiệu về dự án và 02 ảnh màu 4x6 (chụp năm 2016 có ghi rõ thông tin ở mặt sau) trước ngày 15/11/2016.

Giải thưởng của Cuộc thi
- 01 giải Nhất, trị giá 15 triệu đồng.
- 02 giải Nhì, mỗi giải trị giá 07 triệu đồng.
- 03 giải Ba, mỗi giải trị giá 05 triệu đồng.
- Từ 03 đến 04 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 03 triệu đồng.
- 05 giải Phụ, mỗi giải trị giá 01 triệu đồng.

Thông tin chi tiết và Thể lệ cuộc thi các bạn xem tại: http://www.vmig.vn/gioi-thieu.html