KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI
“DANCING ROBOT 2016”

I. Mục đích:

Nhằm chào mừng ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/04/2016 và tạo sân chơi NCKH sinh viên, Khoa Cơ khí Chế tạo máy, Khoa Đào tạo Chất lượng cao và Phòng QLKH-QHQT phối hợp tổ chức cuộc thi “Dancing Robot 2016” và triển lãm các sản phẩm NCKH của sinh viên khoa Cơ khí Chế tạo máy và khoa Đào tạo Chất lượng cao.

II. Đối tượng tham gia:
Sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM và một số trường trong và ngoài nước có quan tâm.

III. Thời gian và địa điểm dự kiến:
Vào lúc 8h00 ngày 23/05/2016 tại Hội trường lớn– ĐH SPKT Tp.HCM.

IV. Thể lệ đăng ký:
- Đăng ký theo đội hoặc cá nhân.
- Đăng ký trực tiếp tại Văn phòng khoa Cơ khí Chế tạo máy (E1-107) hoặc đăng ký qua email openlab@hcmute.edu.vn hoặc facebook: www.facebook.com\DancingRobotSpkt
- Mỗi đội khi đăng ký phải nộp một tấm hình chụp robot tham gia thi đấu và một bản nhạc nền cho Robot thi đấu (xem thêm luật thi đấu).
- Miễn phí đăng ký.

V. Giải thưởng:
- 01 giải nhất: 10.000.000 VNĐ + Cúp
- 01 giải nhì: 5.000.000 VNĐ
- 02 giải ba: 3.000.000 VNĐ
- 02 giải khuyến khích, mỗi giải 1.000.000 VNĐ giành cho: Robot có nhiều động tác nhất và Robot có hình dạng đẹp nhất.
- Ngoài ra còn rất nhiều giải do các nhà tài trợ. Trị giá tổng giải thưởng lên đến trên 50.000.000 VNĐ.

VI. Luật thi đấu và cách tính điểm:
Cuộc thi sẽ được diễn ra qua 3 vòng:
 Vòng 1:
- Thời gian thi đấu 3 phút.
- Thực hiện các điệu nhảy tự do trên nền nhạc do ban tổ chức đưa ra.
- Mỗi bảng gồm 3 đội thi đấu với nhau và các đội nhất bảng sẽ được vào vòng tiếp theo.
 Vòng 2:
- Thời gian thi đấu 3 phút.
- Thực hiện các điệu nhảy trên nền nhạc từ chậm đến nhanh hoặc ngược lại do Ban tổ chức đưa ra. Các robot phải điều chỉnh tốc độ thực thi các động tác cho phù hợp với giai điệu của nhạc (nhạc nhanh nhảy nhanh, nhạc chậm nhảy chậm).
- Mỗi bảng gồm 2 đội và đội thắng được vào vòng tiếp theo.
 Vòng 3 (chung kết):
- Mỗi robot lần lượt trình bày bài diễn solo trong 2 phút.
- Thực hiện các điệu nhảy trên nền nhạc đã được chuẩn bị trước (SV tự chọn và nộp trước cho ban tổ chức).
* Chú ý: Robot thắng cuộc sẽ dựa trên điểm của hội đồng giám khảo với tiêu chí: số lượng phong phú các động tác, sự phù hợp giữa các động tác và giai điệu nhạc, tính thẩm mỹ của mỗi động tác.

VII. Các tiêu chuẩn trong thi đấu:
- Robot có thể hoạt động độc lập và phải di chuyển trên 2 chân.
- Không giới hạn về kích thước và khối lượng cho mỗi robot.
- Người điều khiển không được đụng tay vào robot khi chưa hết thời gian thi đấu. Nếu vi phạm thì robot bị loại trực tiếp.
- Robot có quyền di chuyển khắp sân thi đấu nhưng không được va chạm với các robot khác. Trường hợp robot di chuyển ra khỏi khu vực thi đấu hoặc té ngã do va chạm với các robot khác sẽ được tham gia thi đấu lại 1 lần.
- Các cử động của toàn khâu mới được tính là một động tác nhảy (Ví dụ: cử động các khớp tay tạo thành cử động của cánh tay thì đó mới là một động tác nhảy).
- Âm nhạc sử dụng trong thi đấu là nhạc chuẩn mp3, 128kps và 44Khz.
- Sân thi đấu có kích thước 3m x 3m, chất liệu gỗ và nền trắng.

VIII. Tiến độ thực hiện

Nội dung công việc

02/01/2016

Hoàn thành kế hoạch