Chiều ngày 19/05/2015, tại Phòng họp 2 Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM đã diễn ra buổi tranh tài vòng Bán kết Holcim Prize 2015 của 6 đội tham gia. Dựa trên kết quả báo cáo và phản biện của các đội, Ban Giám khảo đã cân nhắc đánh giá, lựa chọn và xếp hạng các đề tài như sau:

Giải Nhất: Mô hình xử lý nước sông để uống cho người dân vùng Đồng Tháp Mười - Sinh viên Võ Nguyễn Đăng Trinh
Giải Nhì: Nắp xử lý rác sơ bộ tại hộ gia đình khu dân cư chợ Mương Điều - Sinh viên Hà Minh Trí
Giải Ba: Hệ thống cảnh báo kẹt xe cho người dân sử dụng điện thoại Android tại địa bàn quận Thủ Đức - Sinh viên Phan Nguyễn Trúc Phương
Giải Khuyến khích:
- Bình lọc nước sạch cho người dân vùng lũ ở xã An Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình - Sinh viên Lê Trung An
- Nghiên cứu ứng dụng xỉ thép làm cốt liệu cho bê tông - Sinh viên Nguyễn Trung Hậu
- Thiết bị biến đổi động năng của dòng nước thành năng lượng điện phục vụ phát triển kinh tế cho người dân vùng ven sông, suối, đồi núi, hải đảo - Sinh viên Huỳnh Thảo Linh

Đề tài đạt Giải Nhất sẽ đại diện  Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM tham gia tranh tài với các đội đến từ 7 trường đại học khác tại Vòng chung kết sẽ diễn ra tại Đại Học Bách khoa Tp.HCM.

Sau đây là vài hình ảnh về cuộc thi Bán kết tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM:

PGS. TS. Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc cuộc thi

Sinh viên Phan Nguyễn Trúc Phương chủ nhiệm đề tài đạt giải 3: "Hệ thống cảnh báo kẹt xe cho người dân sử dụng điện thoại Android tại địa bàn quận Thủ Đức"

Các đội đạt giải khuyến khích

Giải Ba

Giải Nhì